Hướng dẫn kết nối sound card với loa vi tính để hát karaoke

Ngoài sử dụng sound card trong quá trình thu âm, livestream, người dùng có thể dùng hát karaoke khi kết nối với loa ngoài. Mỗi dòng sound card sẽ có cổng kết nối ra loa riêng và không phải loa nào cũng kết nối được với sound card. Smartbuy sẽ hướng dẫn kết nối sound card với loa vi tính để hát karaoke cũng như những dòng loa có thể sử dụng được.

Các bước lắp đặt micro livestream mới nhất, và kết nối nguồn lấy nhạc từ điện thoại hoặc máy tính tương tự như lắp đặt thu âm, livestream. Người dùng chỉ cần dùng 1 điện thoại hoặc 1 máy tính để cấp nhạc khi hát Karaoke thay vì sử dụng thêm 1 điện thoại thu như trước.

LOA NÀO KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI SOUND CARD HÁT KARAOKE?

Sử dụng loa cắm kết nối sẽ phát ra tiếng to hơn, đặc biệt khi kết hợp sound card livestream chỉnh âm cho âm thanh hay hơn. Loa nào kết nối được với sound card? Loa cắm được vào sound card là loại chỉ lấy tín hiệu từ soundcar như một số dòng loa kéo; loa máy tính, những loại ko lấy điện từ soundcard. Với những loa ăn nguồn thì phải cắm qua amly rồi từ amly kết nối với soundcard.

Tuy chất lượng âm thanh khi hát karaoke bằng sound card kết nối loa vi tính không được hay bằng so với dòng loa chuyên dụng có công suất lớn để nge nhạc, hát karaoke. Tuy nhiên, cách kết nối này cũng mang lại trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị khi có thể dùng sound card chỉnh âm cho phù hợp với giọng hát, giúp lên các nốt cao mượt mà, dễ dàng hơn.

CÁC CỔNG KẾT NỐI VỚI LOA TRÊN SOUND CARD

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sound card, mỗi dòng hỗ trợ các cổng khác nhau. Smartbuy sẽ hướng dẫn kết nối sound card với loa vi tính với một số dòng đang được sử dụng phổ biến hiện nay như Icon Upod Pro, XOX KS108, HF 5000 Pro…

1.Kết nối sound card XOX KS108 với loa vi tính

Sound card XOX KS108 được ưa chuộng sử dụng khá phổ biến với ưu điểm giá thành rẻ, dễ sử dụng. Sản phẩm tương thích với nhiều dòng mic thu âm như TIKO T100, Samson C01, Takstar K200… để thu âm, livestream, hát karaoke. Cách kết nối loa với sound card XOX KS108 theo sơ đồ sau:

Người dùng có thể cắm loa vi tính vào sound card XOX KS108 qua một trong 2 cổng tai nghe. Lấy nguồn nhạc từ máy tính thì không cần cắm thêm Smartphone, lấy nguồn nhạc từ smartphone thì sử dụng cục sạc điện thoại cắm đầu USB để cấp nguồn.

2.Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa

Sound Card Icon upod pro đa dạng các cổng kết nối hơn hẳn. so với dòng thông thường. Thiết bị hỗ trợ 5 cổng kết nối ra loa tùy thuộc vào chân cắm của loa được kết nối mà lựa chọn cổng phù hợp.

Kết nối sound card Icon Upod Pro với loa vi tính thông qua 5 cổng (như hình). Người dùng cắm mic 48V cổng mic 1, mic 5V vào cổng mic 2. Cấp nguồn nhạc từ máy tính thông qua cổng USB, hoặc cắm kết nối lấy nguồn nhạc từ điện thoại qua 2 cổng RCA In qua dây đỏ trắng, đầu còn lại cắm vào điện thoại. Cắm nguồn cho Sound card qua cổng 5V DC.

3.Kết nối loa với sound card HF 5000 Pro

Kết nối loa với sound card HF 5000 Pro thông qua một trong hai cổng tai nghe . Cấp nguồn nhạc thông qua điện thoại hoặc máy tính để hát karaoke.

4.Kết nối sound card Alctron U16K MKIII USB với loa

Sound card Altron U16K MKIII USB được thiết kế các cổng khá tương đồng so với dòng Icon Upod Pro. Kết nối loa với sound card thông qua 1 trong 5 cổng (như hình), cấp nguồn nhạc từ điện thoại hoặc máy tính. Người dùng có thể cắm đồng thời 2 mic để song ca.

Trên đây là các dòng sound card được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Người dùng có thể kết nối sound card với loa vi tính, chỉnh âm, hát Karaoke để có những phút thư giãn giải trí thoải mái nhất. Tuy chất lượng không thể bằng dàn karaoke chuyên nghiệp, nhưng người dùng có thể linh hoạt thay đổi giữa chức năng thu âm, livestream, hát karaoke chỉ với chi phí rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.