3 phụ kiện không thể thiếu cho mic thu âm chuyên nghiệp

Hát Karaoke, thu âm hay Livestream trên dàn mic thu âm kết hợp soundcard có lẽ không còn quá xa lạ với những người yêu thích ca hát. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng mic thu âm với chất lượng đa dạng phù hợp yêu thích từng khách hàng. Tuy nhiên, các phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp việc thu âm, hát karaoke trở nên hoàn hảo hơn. Smartbuy sẽ giới thiệu tới người dùng 3 phụ kiện không thể thiếu cho mic thu âm chuyên nghiệp mà bất cứ ai cũng nên sở hữu để chất âm cũng như quá trình thu âm dễ dàng và hay hơn.

1.Tai nge kiểm âm

Khi bạn thu âm tại nhà hay ngay cả các phòng thu chuyên nghiệp tai nghe kiểm âm là phụ kiện không thể thiếu cho mic thu âm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể nge nhạc từ tai nge, hạn chế hoàn toàn các tạp âm bên ngoài giúp bạn tập trung hơn với bài hát, nge đúng nhịp cũng như thả phiêu theo nhạc. Tai nge kết nối với các thiết bị qu jack cắm 3.5 tiện lợi. Rất nhiều dòng tai nge kiểm âm người dùng có thể lựa chọn cho dàn thu âm tại nhà mình. Tai nghe kiểm âm Takstar HD2000 là dòng sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường hiện nay với ưu điểm:

  • Lớp đêm tai nge mềm tai, dễ chịu ngay cả khi đeo tai nge thời gian dài
  • Linh động xoay 180 độ cũng như kéo dãn thêm mỗi bên dài ra 35mm cho phù hợp với từng người đeo
  • Âm thanh trung thực, rõ voice
  • Thiết kế âm khá kín, hạn chế tối thiểu tiếng ồn bên ngoài

2. Chân đế hoặc chân kẹp cho mic thu âm

Chân đế hoặc chân kẹp là phụ kiện không thể thiếu của mọi bộ thu âm, livestream tại nhà. Để có thể cố định mic tại một vị trí, hát dễ dàng thay vì phải cầm tay, chân kẹp hoặc chân đế đóng vai trò vô cùng quan trọng, cố định mic vào bàn hoặc bề mặt phẳng. Tùy sở thích mỗi người mà có thể chọn chân đế để đứng hát, đứng thu âm, hay dùng chân kẹp cố định vào bàn ngồi thu âm, livestream.

Chân đế được thiết kế 3 trụ giữ chắc chắn điều chỉnh 2 tầng giúp linh hoạt trong vị trí đặt mic cho phù hợp người dùng đứng hát hoặc ngồi ghế hát. Linh hoạt điều chỉnh hướng míc cũng như giá đỡ mic cho phù hợp người hát. Đặc biệt bất cứ dòng mic thu âm nào như Mic thu âm Samson C01, mic thu âm tiko T100,…  cũng có thể dùng chân đế kẹp này, thích hợp dùng cả không gian ngoài trời cũng như trong nhà.

Với loại chân kẹp mic thu âm phù hợp sử dụng trong nhà hơn khi được cố định trên bàn. Thông thường người dùng ngồi livestream, hoặc hát sẽ sử dụng chân kẹp này. Với ưu điểm có thể linh hoạt tùy chỉnh hướng mic, thay đổi độ xa gần cho vị trí đặt mic thuận lợi cho người sử dụng nhất, chân kẹp thích hợp không gian phòng thu trong nhà hoặc cần nói trong các buổi họp, hội nghị.

3.Màng lọc âm cho mic thu âm

Tuy khá bé nhỏ nhưng màng lọc âm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu âm, giúp chất âm mang tới trong hơn. Màn lọc thường được đặt trước mic thu âm có chức năng cản trở các âm gió hoặc trong các không gian gió thổi mạnh vào màn chắn, màn lọc vẫn hạn chế tiếng ù khi được thu vào mic. Chắc chắn chất âm khi bạn nge đầu ra sẽ trong và hay hơn hẳn khi dùng màng lọc âm, phụ kiện không thể thiếu cho mic thu âm chuyên nghiệp. Màng lọc âm có thể kẹp cố định trên chân kẹp hoặc chân đế micro, linh hoạt thay đổi màn lọc cho phù hợp với vị trí hát dễ dàng.

3 phụ kiện không thể thiếu cho mic thu âm chuyên nghiệp mà bất cứ ai cũng nên sở hữu. Đây là các phụ kiện phổ biến được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra, người dùng có thể dùng thêm các phụ kiện khác cho dàn thu âm giúp quá trình hát karaoke, thu âm, livestream được hiểu quả mang lại chất âm hoàn hảo nhất cho người nge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *