Cách làm phòng thu âm mini tại nhà giá rẻ

Khi chi phí đi thu âm các phòng thu quá lớn, sở hữu phòng thu âm mini tại nhà luôn là mong muốn của bất cứ ai yêu thích âm nhạc, ca hát. Không quá khó để bạn có dàn thu âm chuyên chuyên nghiệp chỉ với chi phí rẻ. Smartbuy sẽ hướng dẫn cách làm phòng thu âm mini tại nhà giá rẻ trong đó các thiết bị cần thiết bạn cần có để thu âm với chất lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu để sở hữu phòng thu thỏa thích hát cũng như thu bản âm hay nhất nhé!

Các thiết bị cần thiết để làm phòng thu âm mini tại nhà

Cách làm phòng thu âm tại nhà khá đơn giản với các thiết bị dễ dàng tìm kiếm mua được chỉ với chi phí cực nhỏ. Bạn cần có trọn bộ thu âm cũng như chuẩn bị điện thoại, máy tính để có thể kết nối hoàn chỉnh hát karaoke thu âm trên máy tính trực tiếp.

  • Mic thu âm

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng mic thu âm chất lượng cao với thiết kế đơn giản,gọn nhẹ đặc biệt kiểu dáng hiện đại. Một số dòng mic thu âm hay nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như Tiko T100, mic thu âm Audio-Technica AT2020, Micro thu âm Takstar PC-k600… Quan trọng nhất của một phòng thu âm chuyên nghiệp đó là cần có mic thu âm và sound card chuẩn chất lượng cao. Bạn nên chọn dòng mic có độ nhạy cao, giảm tiếng ồn, hướng thu vòm chống rung, chống sốc, vocal dày dặn để có thể thu âm chuẩn nhất, hạn chế các tạp âm bên ngoài khi thu âm. Khi bạn hát cần thu âm, giọng hát của bạn sẽ được thu trực tiếp qua mic thu âm qua bộ xử lý và ghi nhớ tại máy tính qua ứng dụng. Vì thế mic thu âm đóng vai trò khá quan trọng ngay từ khâu vào.

  • Soundcard

Để tùy chỉnh âm thanh khi thu âm phù hợp với giọng hát cũng như bản nhạc, bạn cần tới soundcard để hiệu chỉnh âm thanh, tạo ra các hiệu ứng theo sở thích. Sound card là thiết bị phòng thu âm mini vô cùng quan trọng đóng vai trò trung gian kết nối giữa micro  và máy tính hoặc điện thoại, máy tính bảng để thu âm. Bạn có thể lựa chọn dòng Sound card XOX K10 10th hoặc cao cấp hơn là dòng soundcard Icon Upod Pro đa dạng chế độ chỉnh âm hơn.

  • Các dây kết nối và phụ kiện khác

Nếu bạn sử dụng máy tính để đồng thời thu âm và phát nhac thì chỉ cần sử dụng dây kết nối lấy nguồn nhạc từ máy tính

là đủ để có thể thu âm trực tiếp. Trong trường hợp bạn muốn thu âm trên điện thoại hay máy tính bảng,bạn cần dùng thêm dây 3.5 kết nối qua cổng thường hay nge nhạc. Bên cạnh đó, sẽ có các dây kết nối khác đi kèm để lắp đặt hoàn chỉnh phòng thu âm tại nhà. Bông lọc, giá kẹp bàn là các phụ kiện đi kèm dàn thu âm mini tại nhà hỗ trợ lọc âm cũng như cố định mic hát hiệu quả hơn.

  • Tai nghe kiểm âm

Để thu được bản nhạc hoàn chỉnh, khớp nhạc nhất, bạn cần tai nghe kiểm âm chất lượng cao. Bạn có thể tập trung nge nhạc và hát theo đúng giai điệu. Headphone thu âm đảm bảo được khả năng cách ly tối đa tai giữa người nghe so với các âm thanh bên ngoài, để có thể đảm bảo sự tập trung tốt nhất cho người thu.

  • Máy tính thu âm và phần mềm thu âm

Bạn có thể lấy nguồn trực tiếp từ máy tính để phát bản karaoke hát thu âm. Ngoài ra phần mềm thu âm là không thể thiếu, nếu bạn là người mới sử dụng có thể lựa chọn các phần mềm thu âm đơn giản cài đặt cho máy tính của mình như Sonar, Nuendo, Cubase… bạn có thể tham khảo qua bài chia sẻ Smartbuy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *