Hướng dẫn sử dụng Sound Card HF-5000 PRO

TIKO

Hướng dẫn sử dụng Sound Card HF-5000 PRO

Lê Hồng TuânThứ Hai, 17 tháng 5, 2021

Chọn được một chiếc sound card phù hợp đã là một điều khó nhưng sử dụng nó như thế nào mới là điều khó hơn. Trong tay bạn đang có một chiếc mic thu âm tốt và một chiếc sound card chuẩn thì việc tiếp theo của bạn là làm cách nào để ghép chúng lại với nhau và sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng nghiên cứu bài viết ” Hướng dẫn sử dụng Sound Card HF-5000 Pro” để giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó nha!

Kết nối các dây vào Sound Card HF-5000 Pro

Các cổng kết nối của HF-5000 Pro nằm ở phía bên trên của sound card. Ta sẽ điểm danh chức năng riêng biệt của từng cổng kết nối đó (tính từ trái qua phải).

 • Cổng USB kết nối với dây nguồn, dây nguồn vừa cung cấp nguồn, vừa cung cấp nhạc. Bạn có thể cắm đầu kia của dây nguồn vào cổng USB của máy tính hoặc cắm vào củ sạc điện thoại trong trường hợp bạn không có máy tính.
 • Cổng kết nối tai nghe/ headphone. Cải tiến hơn so với Sound card XOX K10, card âm thanh HF-5000 Pro có thể cắm cùng 1 lúc 2 tai nghe. Bạn cũng có thể cắm 1 tai nghe và 1 dây livestream vào 2 nút đó.
 • Cổng kết nối với điện thoại để lấy nhạc. Sound card sẽ được kết nối với điện thoại thông qua dây 3.5 (dây đi kèm khi mua sound card HF-5000 PRO). Cổng này được sử dụng trong trường hợp bạn cắm nguồn vào của sạc điện thoại hay pin dự phòng còn trong trường hợp bạn sử dụng máy tính để lấy nhạc thì có thể bỏ qua 2 cổng này.
 • Cổng kết nối với nhạc cụ như guitar,
 • Cổng kết nối Sound Card với mic thu âm. Có 2 cổng kết nối với 2 kiểu khác nhau,một cổng cắm với mic nguồn 5V (như mic thu âm LibablueWoaichang BM800Woaichang BM900,…) , cổng cuối cùng cắm với mic nguồn 4.8V (mic thu âm Takstar PC-K200,…)

Cách sử dụng Sound card HF-5000 Pro

Sound card HF-5000 Pro được đánh giá là thiết bị khủng để các bạn hát karaoke, thu âm với chức năng auto tune cực thần thánh. Tất cả các nút điều chỉnh đều được thiết kế ở mặt trên của sound card, rất tiện dụng và dễ điều chỉnh.

Theo thứ tự như hình vẽ ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về từng nút điều chỉnh

 • Nút số 1 là nút bật/tắt mic
 • Nút số 2 điều chỉnh âm lượng cho mic
 • Nút số 3,4,5 là các nút Bass/Treble điều chỉnh cho trong giọng, ấm và mềm giọng.
 • Nút số 6 là nút bật/tắt auto tone, khi bật nút này lên thì bạn sẽ có thể điều chỉnh các nút
 • Nút số 7 là nút chế độ MC
 • Nút số 8 điều chỉnh tông giọng trầm, cao bổng,…
 • Nút số 9 điều chỉnh âm lượng nhạc nguồn vào
 • Nút số 10 là nút điều chỉnh chế độ méo tiếng cực thú vị, có thể giả giọng nhiều chế độ giọng trẻ em , người già, nam, nữ ,…
 • Nút số 11 điều chỉnh Echo giúp tạo tiếng vang hơn, nút này xoáy vô hạn, không điểm dừng. Khi điều chỉnh thì đèn tương ứng sẽ hiển thị lên

Ngoài ra, mặt cạnh của HF-5000 Pro còn có một nút bật/tắt thiết bị khi không sử dụng đến mà không phải rút các dây kết nối, rất tiện lợi.

Làm sao để điều chỉnh sound card HF-5000 Pro cho chất lượng âm thanh hay nhất

Khi đã hoàn thành xong việc lắp ghép các dây kết nối với thiết bị hỗ trợ thu âm này và biết được tính năng của từng nút thì câu hỏi đặt ra tiếp theo đó là làm thế nào để điều chỉnh Sound card HF-5000 Pro cho chất lượng âm thanh hay nhất?

Đối với việc kết nối với máy tính để lấy nhạc thì ta có thể điều chỉnh nhạc đầu vào bằng nút điều chỉnh nhạc nguồn( nút số 9 như hình trên) sao cho phù hợp với tông giọng của mình. Lưu ý khi bật chế độ MC thì nhạc nguồn vào sẽ bị mất đi. Mẹo nhỏ cho bạn là bạn nên hát thử giọng mình,hát chay, hát không nhạc rồi từ từ bạn bật nhạc và bật chế độ auto tone rồi mới chỉnh các nút điều chỉnh tông giong và tiếng vang sao cho hợp tông với bản nhạc và giọng hát của mình. Bạn cũng không nên lạm dụng nút auto tone nhiều quá, tùy từng bài hát mới sử dụng đến chế độ này. Đối với những bạn mà sử dụng điện thoại để lấy nhạc thì nút điều chỉnh nhạc sẽ bị vô hiệu hóa, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng nhạc trực tiếp trên điện thoại.

Xem thêm: ICON UPOD PRO – Sound Card Livestream chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *