Hướng dẫn sử dụng và chức năng của Sound card XOX KS108

Sound card chính hãng phiên bản quốc tế xuất sang thị trường Châu Âu XOX KS108 đã vươn lên đứng trong Top sound card hát live hay nhất. Ta có thể thấy được sự hoàn hảo của chiếc sound card chuyên nghiệp này từ thiết kế đến tính năng. Tất cả đều đáp ứng mọi điều kiện của một chiếc sound card thu âm chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng.

Vậy làm sao để có thể khai thác được hết những tính năng vượt trội mà XOX KS108 này mang lại? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiều chức năng của sound card XOX KS108 và cách sử dụng nó.

Sound card là gì?

Đầu tiên các bạn hãy cùng tìm hiểu xem Soundcard là gì nhé. Soundcard là 1 loại thiết bị cho phép âm thanh đi vào máy tính, nó được kết nối với  máy tính thông qua USB hoặc Firewire hoặc cả hai.

Chắc có lẽ bạn cũng đã biết đến một loại Sound card tích hợp trong Mainboard của máy tính cho phép phát nhạc nhưng không cho phép thu âm. Sound card loại mà chúng ta đang nói đến có tác dụng chính là cho phép âm thanh đi từ Microphone vào máy tính một cách trong sáng nhất.

Theo một cách hiểu khác, Sound card là thiết bị dùng để thu nhận, xử lý và phát tín hiệu âm thanh thông qua 1 thiết bị ngoại vi khác. Âm thanh trong máy tính là ở dạng digital (kỹ thuật số) muốn truyền tốt được ra ngoài cần có một thiết bị chuyển digital qua analog (tín hiệu băng tần). Và sound card âm thanh sẽ giúp máy bạn thực hiện điều đó.

Chức năng của Sound card XOX KS108

Sound card XOX KS108– thiết bị hỗ trợ âm thanh đa năng, biến căn phòng thu tại nhà của bạn thành phòng thu chuyên nghiệp với các chức năng chuyên biệt:

  • XOX KS108 cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản, gọn nhẹ với âm thanh chất lượng cao (24-bit).
  • Sound card KS108 được thiết kế để hát karaoke online, hát live stream, thu âm giọng hát, nghe nhạc, chat skype và trò chuyện trực tuyến.
  • Tích hợp đầy đủ tính năng cơ bản để hát karaoke online, livestream như điều chỉnh âm lượng micro, âm lượng giọng hát, điều chỉnh tiếng vang hay còn gọi là echo, tiếng bass, treble… Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho âm thanh phù hợp với giọng của mình.
  • Hỗ trợ 2 micro hát cùng một lúc và nhiều giọng hát cùng lúc.
  • Kết nối với máy tính qua cổng USB tiện lợi và dễ sử dụng
  • Phù hợp với các hệ điều hành
  • Phù hợp cho những ai đam mê ca hát muốn sở hữu cho mình một phòng thu mini tại nhà, giá rẻ tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Sound card XOX KS108

XOX KS108 cũng có 4 chế độ: nghe nhạc, trò chuyện, ca hát và MC.

Music: micro tự động đi câm. Thoải mái thưởng thức âm nhạc hoặc phim trong một môi trường âm thanh stereo. Áp dụng cho âm nhạc nghe, phim ảnh và video xem.

Chat: nghe và được tinh thể nghe thấy rõ ràng khi nói chuyện trực tuyến. Áp dụng để trò chuyện trực tuyến, gọi điện thoại, chơi game vv.

Sing: hát trực tiếp cho bạn bè của bạn trực tuyến với 16 loại thời gian thực reverb phần cứng FX. Áp dụng cho ca hát, karaoke online.

MC: giọng nói của bạn đi ra với vang và âm lượng của nhạc nền tự động đi xuống do đó, nó sẽ không bao gồm giọng nói của bạn. Tất cả các tùy chọn này chỉ có thể được điều chỉnh từ phần mềm, không phải từ phần cứng. Áp dụng để lưu trữ trực tuyến, rap, phong cách rap miễn phí và do đó trên.

1) – Phím chức năng thay đổi giữa 4 chế độ: Music, Chat, Sing và MC.

– Bấm giữ để bật / tắt Stereo Mix function.

Mode: chế độ làm việc hiện tại, đó là phân biệt

bởi ánh sáng màu sắc khác nhau trên logo

Ánh sáng trắng (WH) – Chế độ âm nhạc

Ánh sáng màu xanh lá cây (GN) Mode -Ứng dụng trò chuyện

Màu xanh nhạt (BU) – Hát Chế độ

Ánh sáng đỏ (RD) – MC Mode.

Stereo Mix: với ánh sáng màu xanh vào, Stereo Mix được bật.

Dưới chế độ nào, khi Stereo Mix là trên, âm thanh nhạc nền và micro thu âm sẽ được ghi lại với nhau và khán giả của bạn có thể nghe nhạc nền của bạn quá.

(2) – Phím chức năng lựa chọn các loại 16 FX.

– Bấm giữ để tắt / bật micro.

Phần II:

XOX KS108 này có 2-band equalizer (EQ): bass và treble.By quay những 2 nút bấm (D®, bạn có thể điều chỉnh chúng cho đến khi bạn nghĩ rằng giọng nói của bạn chụp bởi micro là ở giai điệu tốt nhất của mình.

Mic Bass: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cường các giai điệu âm bass micro¬phone của.

Mic Tre: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cường các giai điệu treble micro¬phone của.

Mic Vol: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng microphone để cả bạn và đối tượng của bạn có thể nghe to hơn.

Gợi ý: điều chỉnh “Mic Vol” giữa 00:00-3:00; “Mic Tre” giữa 11-13 giờ; “Mic Bass” giữa 09:00-00:00.

Phần III:

Khán giả Vol / Rec Vol: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng cả về lượng khán giả của bạn nghe và ghi âm.

Nhạc Vol: điều chỉnh núm chiều kim đồng hồ để tăng nhạc nền.

Earphone Vol / Master Vol: điều chỉnh chiều kim đồng hồ để tăng cả nhạc nền và âm thanh bắt bởi microphone.

CÁC CỔNG KẾT NỐI TRÊN SOUND CARD KS108

Để hiểu rõ cách lắp đặt người dùng cần hiểu rõ chức năng các cổng kết nối trên sound card KS108 bao gồm các cổng cơ bản thích hợp livestream, thu âm như sau:

Ngoài ra, mic thu âm Smartbuy chúng tôi còn có rất nhiều loại sound card chuyên nghiệp và cao cấp khác, tham khảo bài viết : “Top 3 sound card livestream ” để có thêm những lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *