Hướng dẫn thu âm hát livestream trên facebook tốt nhất, hiệu quả nhất

Dùng micro thu âm livestream hay hát karaoke trên các diễn dàn xã hội không còn xa lạ gì đối với giới trẻ hiện nay và đặc biệt là trên Facebook – một cộng đồng mạng có thể nói là lớn nhất hiện nay. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa tìm được ra cách lắp đặt mic thu âm hay làm thế nào để thu âm được chất lượng âm thanh ổn định, hay nhất? Đó là một khó khăn lớn, một dấu hỏi chấm lớn từ phía những blogger nói riêng và những người dùng mạng xã hội nói chung. Bài viết Hướng dẫn sử dụng mic thu âm đảm bảo chất lượng thu âm, hát karaoke, livestream tốt nhất của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn giải đắp những thắc mắc đó một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Chuẩn bị

Để thu âm,hát karaoke,livestream đạt kết quả tốt nhất thì trước hết khâu chuẩn bị của chúng ta cũng cần phải chỉnh chu,tươm tất. Bạn sẽ phải chuẩn bị những thiết bị thiết yếu sau:

1. Mic thu âm tốt nhất

Đam mê ca hát có thể nói là một trong những niềm đam mê lớn nhất, bạn có thể dễ dàng thể hiện giọng ca vàng của mình thông qua một chiếc mic thu âm tốt nhất, giá rẻ nhất hiện nay. là micro thu âm Woaichang BM-900 hay như Mic thu âm Takstar PC- K200 và còn có rất nhiều mic thu âm khác. (Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu Cách livestream hiệu quả nhất thông qua mic thu âm Woaichang BM – 900).

Bộ combo Woaichang BM-900 bao gồm:

2. Soundcard âm thanh chất lượng tốt nhất.

Chỉ cần dùng một chiếc mic thu âm chất lượng cao đã đủ để cho các bạn có một buổi livestream vô cùng thú vị nhưng để hoàn hảo hơn nữa thì chúng ta không thể không kể đến một thiết bị hỗ trợ đó chính là Sound card.  Một trong những loại soundcard tốt nhất và rẻ nhất hiện nay đó là Sound card XOX K10.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại soundcard khác, bài viết “Top 3 sound card dành cho livestream tốt nhất  –  hay nhất – bán chạy nhất hiện nay” sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về kiểu thiết bị hỗ trợ thu âm chuyên nghiệp này.

Hướng dẫn lắp đặt mic thu âm livestream chi tiết:

Bước 1: Kết nối Soundcard XOX K10 :

Mặt phía trên soundcard XOX K10

Mặt phía dưới soundcard XOX K10

Trường hợp 1:Livestream bằng 1 điện thoại và 1 máy tính, laptop

Kết nối Soundcard XOX K10 với máy tính, laptop để lấy nhạc.

  • Sử dụng dây cáp nguồn kết nối một đầu với cổng nguồn của Sound card K10 ( cổng số 2 như hình phía trên),đầu còn lại kết nối trực tiếp vào cổng USB của máy tính, laptop.
  • Dây cáp nguồn có chức năng cấp nguồn cho Soundcard XOX K10 đồng thời cũng tự động nhận driver và lấy nhạc trực tiếp thông qua cáp nguồn,vì vậy ta không cần sử dụng thêm dây kết nối jack 3.5 để lấy nhạc.

Trường hợp 2: Livestream bằng 2 điện thoại hoặc 1 điện thoại và 1 máy tính bảng

Kết nối Soundcard XOX K10 với điện thoại di động, ipad, tab để lấy nhạc.

  • Sử dụng dây cáp nguồn, một đầu kết nối với cổng nguồn của Sound card K10 ( cổng số 2 như hình phía trên),đầu còn lại kết nối với củ sạc điện thoại hoặc cục pin sạc dự phòng để cấp nguồn cho K10.
  • Sử dụng dây lấy nhạc 2 đầu jack 3.5 (màu trắng). Một đầu kết nối vào cổng jack kết nối lấy nhạc mặt phía trên của soundcard (cổng số 1), một đầu kết nối vào điện thoại hoặc máy tính bảng phát nhạc.

Bước 2: Kết nối mic thu âm với dây mic 3.5

Kết nối mic thu âm với dây mic 3.5 như hình dưới dây:

Bước 3: Kết nối Soundcard K10 với mic thu âm

Sau khi thực hiện lắp đặt mic thu âm như bước 2, ta kết nối đầu mic 3.5 vào cổng vào tín hiệu (Cổng 4 hoặc 5) mặt dưới của soundcard K10 như hình dưới:

Bước 4: Kết nối dây Livestream cũng như tai nghe với Soundcard XOX K10

Dây livestream có 3 đầu lần lượt màu hồng – màu xanh – màu đen chúng ta kết nối như hình:

  • Đầu dây màu hồng của dây livestream vào cổng ra tín hiệu (cổng 8) của soundcard
  • Đầu dây đen chúng ta kết nối vào điện thoại để livestream
  • Đầu dây xanh chúng ta không sử dụng
  • Đầu dây tai nghe jack 3.5 chúng ta kết nối vào cổng ra tín hiệu nhạc (cổng 7)

Hoàn thành lắp đặt:

Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt mic thu âm để livestream như trên, các bạn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho buổi livestream của mình. Hãy cùng thỏa sức livestream cùng bạn bè và người thân nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *