Làm sao để thu âm hiệu quả với mic thu âm tại nhà

Bạn ngại đến những phòng thu chuyên nghiệp chỉ vì xa hay vì chi phí quá đắt, vừa tốn tiền mà vừa tốn kém thời gian. Giờ đây việc thu âm đã trở nên vô cùng dễ dàng với mic thu âm tại nhà. Chỉ với một chiếc micro thu âm chuyên nghiệp tại nhà là bạn đã có thể có một bản thu tuyệt vời như ở studio chuyên nghiệp. Vậy Làm sao để thu âm hiệu quả với mic thu âm tại nhà? Hãy cùng Mic thu âm chuyên nghiệp Smartbuy chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Có 3 yếu tố chính để làm lên một bản thu âm hoàn chỉnh tại nhà đó là:

  • Mic thu âm tốt
  • Phần mềm thu âm tốt
  • Khả năng mix nhạc và hoàn thiện bản thu

Lựa chọn mic thu âm tốt

Đầu tiên bạn Cần tìm một chiếc mic thu âm tốt. Chất lượng âm thanh đầu vào là yếu tố quyết định bản thu của bạn có thành công hay không vì thế mà bước này rất quan trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một  siêu phẩm mic thu âm tại nhà được liệt kê trong Top 3 mic thu âm hay nhất dành cho Livestream – mic thu âm Takstar PC-K200, chiếc mic này sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn trong việc thu âm chuẩn nhất. Với công nghệ màng lọc âm 3 lớp cùng bộ xử lý giọng hát tinh tế giúp bạn luôn có chất giọng sáng và sạch nhất. Thiết kế gọn nhẹ, đơn giản mà vẫn cao cấp cùng với dễ dàng trong việc tháo lắp, kết nối với máy tính hay laptop của bạn đã giúp dòng micro thu âm mini tại nhà này đang trở nên vô cùng phổ biến trong giới trẻ. Khi bắt đầu thu, hãy để ý âm lượng của giọng khi thu vào, nếu to quá sẽ bị vỡ tiếng dẫn đến hỏng bài hát, nhỏ quá thì lại không đảm bảo chất lượng.

Mic thu âm Takstar PC-K200 hiện đang là dòng micro thu âm hát live cực “hot” được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vào chất âm trong, sáng cực tôn giọng, độ nhạy cao và khả năng linh hoạt giữa thu âm và hát live, karaoke với mức giá chỉ bằng những chiếc micro tầm trung thông thường. Ngoài ra, còn có nhiều loại mic thu âm tốt khác, bạn có thể tham khảo bài viết : Nên mua mic thu âm nào để Livestream, hát karaoke Online” để dễ dàng lựa chọn hơn.

Lựa chọn phần mềm thu âm tốt

Với những người mới bắt đầu sử dụng mic thu âm để thu âm thì bạn nên chọn phần mềm thu âm càng đơn giản càng tốt. Vì ban đầu bạn phải làm quen với các thao tác khi thu âm,cách sử dụng phần mềm thu âm. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn phần mềm Adobe Audition 1.5 – phần mềm thu âm khá phổ biến hiện nay. Cùng tham khảo bài viết ” Hướng dẫn thu âm bằng phần mềm Adobe Audition 1.5” để có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này.

Khả năng mix nhạc và hoàn thiện bản thu

Để cho vocal của mình nghe hay hơn, và hòa quyền cùng với beat hơn thì sau khi thu âm xong, các bạn cần phải Mix (Chỉnh sửa, mastering..). 

6 bước cơ bản để mix nhạc:

Bước 1: Lọc tiếng ồn do các âm P, B,…

Bước 2: Chỉnh tone, nhịp khớp với bản gốc

Bước 3: Làm đều âm thanh

Bước 4: Căn chỉnh âm sắc

Bước 5: Lọc những âm của ca từ mang tiếng “xì”

Bước 6: Tạo không gian bản mix

Việc mix nhạc do nhiều yếu tố quyết định, do khả năng của bạn, bạn có đam mê thì bản thu sẽ trở nên hoàn hảo hơn nữa. Bài viết “Hướng dẫn mix nhạc chi tiết cho bản thu âm hoàn hảo” sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thu âm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *