Phòng thu âm tại nhà cần những gì?

Sở hữu phòng thu âm tại nhà đang dần trở nên phổ biến hiện nay đặc biệt trong giới trẻ. Chỉ với chi phí nhỏ, tiết kiệm hơn hẳn so với tới các phòng thu chuyên nghiệp, người dùng có thể tự trải nghiệm thu, hát livestream ngay tại nhà. Tuy nhiên phòng thu âm tại nhà cần những gì? Làm phòng thu mini có phức tạp không thì không phải nhiều người biết để trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết này.

Một số thiết bị cần thiết cho phòng thu âm tại nhà như sau:

– Micro thu âm như Tiko T100, Samson C03, Takstar K200

– Sound card chỉnh âm như KS108, Icon Upod Pro

– Các dây kết nối

– Tai nge

– Máy tính, smartphone

– Một số phụ kiện khác như: giá đỡ, chân giữ mic…

Tham khảo thêm cách làm phòng thu âm mini tại nhà để hiểu rõ hơn về chức năng các thiết bị này. Thông thường các bộ thu âm đều có các thiết bị khá tương đồng nhau, chủ yếu khác nhau về thương hiệu mic thu âm và sound card lựa chọn. Giá thành bộ thu âm tại nhà cũng phụ thuộc vào mic và sound card. Các dây kết nối và phụ kiện tương đồng nhau giữa các bộ, ngoài ra, với các dòng mic thu âm, sound card khác nhau sẽ có sử thêm nguồn phantom hay không.

Ngoài ra, với dòng Soundcard có các cổng kết nói khác nhau thì người dùng có thể lựa chọn thêm các sản phẩm để kết nối, thu âm tại nhà cần thêm các thiết bị như loa, nhạc cụ, 2 micro, 2 tai nge… Soundcard có dòng tích hợp sẵn nguồn Phantom 48V do đó khi dùng các mic 48V thì không cần thêm cấp nguồn. Tương tự với các mic 5V khi sử dụng không cần cấp nguồn riêng có thể lấy nguồn trực tiếp từ máy tính hoặc sound card, nhưng với các mic 48V khi sử dụng với soundcard 5V như XOX KS108, HF5000 thì cần thêm nguồn phantom. Thông thường khi mua bộ thu âm tại nhà người dùng sẽ được ưu ái mức giá tốt hơn, đầy đủ các phụ kiện cần thiết để sử dụng.

Một số bộ thu âm tại nhà người dùng tham khảo

Thu âm tại nhà cần những gì bên cạnh các thiết bị? Người dùng cần thu âm trong không gian kín, tốt nhất không nên quá rộng để hạn chế các tiếng vang, hay các tiếng gió rít, âm thanh ồn ào làm ảnh hưởng bản thu. Thông thường để thu âm tại nhà cần chuẩn bị máy tính và điện thoại hoặc 2 chiếc smartphone. Một thiết bị để lấy nguồn cấp nhạc và 1 thiết bị để thu âm khi hát.

1.Bộ thu âm tại nhà giá rẻ TIKO T100 và Sound card XOX KS108

Đây là bộ thu âm được mua nhiều nhất hiện nay với ưu điểm giá thành rẻ, chất lượng, đặc biệt thu giọng hát hay với thao tác chỉnh âm đơn giản. TIKO T100 là dòng mic 5V, sound card XOX KS108 cấp nguồn 5V nên không cần sử dụng nguồn phantom mà lấy nguồn trực tiếp từ soundcar, cắm với máy tính để duy trì hoạt động. Bộ thu âm tại nhà cần những thiết bị sau:

– Mic thu âm TIKO T100

– Sound card XOX KS108

– Giá kẹp bàn Arm Stand TIKO AS01

– Màng lọc âm Pop Filter TIKO P01

– Dây Livestream TIKO TLIVE

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm tai nge cắm kết nối, hoặc sử dụng 2 mic để song ca tùy nhu cầu sử dụng.

2.Bộ thu âm Samson C01 và Icon Upod Pro

Bộ thu âm Samson C01 và Icon Upod Pro nằm trong phân khúc cao cấp. Micro thu âm chất lượng kết hợp Sound card chỉnh âm cao cấp, với đa dạng chế độ chỉnh âm,cũng như các cổng kết nối mang lại bản thu tốt nhất. Bộ thu âm tại nhà cần những thiết bị khác như đàn nếu muốn thu cùng nhạc cụ do Sound card có hỗ trợ thêm cổng nhạc cụ. Ngoài ra có cổng hỗ trợ ra loa, 2 cổng micro, 2 cổng tai nge người dùng có thể mua thêm để kết nối tùy nhu cầu.

Để thu âm tại nhà cần thiết bị cơ bản như sau:

– Mic thu âm Samson C01 và dây kết nối mic 3,5

– Soundcard ICON UPOD PRO và dây kết nối

– Tai Nghe Takstar HD2000

– Dây livestream TIKO TLIVE

– Shockmount

– Bông lọc

– Màng lọc TIKO P01 Pop Filter

– Giá kẹp bàn TIKO AS01 Arm Stand

3.Combo thu âm tại nhà Takstar PC K200 và XOX KS108

Nằm trong phân khúc giá tầm trung, mic thu âm Takstar PC K200 và Sound card XOX KS108 là bộ thu âm, livestream, hát karaoke tại nhà đang được ưa thích. Bộ thu âm tại nhà cần thêm nguồn phantom 48V để cấp nguồn cho mic hoạt động. Ngoài ra các phụ kiện khác như dây kết nối, giá lắp, bông lọc,… hỗ trợ kết nối thu âm hiệu quả hơn.

– Mic thu âm Takstar PC-K200 và dây kết nối mic 3,5

– Sound card KS108 và dây kết nối

– Dây livestream TIKO TLIVE

– Nguồn phantom 48V và dây kết nối

– Shockmount

– Bông lọc

– Màng lọc TIKO P01 Pop Filter

– Giá kẹp bàn Arm Stand TIKO AS01

Các dây kết nối và phụ kiện bộ thu âm tại nhà đều cần thiết với mọi bộ sản phẩm, đây là các thiết bị cơ bản mọi bộ thu âm cần có. Khi mua trọn bộ thu âm tại nhà, bạn sẽ nhận nhiều chương trình ưu đãi với mức giá tốt nhất, bộ sản phẩm đầy đủ nhất. Hãy để lại SĐT để được tư vấn cụ thể hơn bộ sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *