So sánh sự khác nhau giữa Sound Card XOX K10X phiên bản 2018 với phiên bản cũ

Gần đây thì hãng XOX mới đưa ra dòng sản phẩm mới kế thừa sự thành công của XOX K10 đó chính là sound card thế hệ mới XOX K10X với những tính năng vượt trội hơn phiên bản cũ cả về thiết kế lẫn tính năng. Bài viết “So sánh sự khác nhau giữa Sound Card XOX K10 phiên bản 2018 với phiên bản cũ” của Mic thu âm chuyên nghiệp Smartbuy sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hai dòng sản phẩm này, từ đó giúp các bạn có những sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn hơn cho mình.

Chúng tôi sẽ đánh giá và so sánh XOX K10X và XOX K10 dựa trên 3 tiêu chí đó là: Thiết kế, Tính năng và Giá thành.

So sánh về thiết kế và tính năng của XOX K10X và XOX K10

Nhìn bề ngoài của 2 sản phẩm card âm thanh chắc hẳn chúng ta cũng phần nào thấy được sự khác nhau của chúng.

K10X và K10 đều được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, tuy nhiên khi ta sờ vào hoặc nhìn vào thì bề mặt của card âm thanh XOX K10X, ta có cảm nhận được có vẻ mịn hơn so với K10.

Về hình dáng thiết kế thì không có vẻ thay đổi nhiều lắm, chủ yếu thay đổi ở mặt trên của sản phẩm bởi các phím bấm chức năng.

Cùng nhìn lại ở Sound card XOX K10 thì chỉ có 2 nút đèn phía góc trên cùng bên trái và bên phải, khi cắm nguồn thì nó sẽ hiện đèn lên và tất cả các tính năng trên K10 được tích hợp trên 2 nút đó. Khi ta muốn chọn một tính năng nào đó trên XOX K10 thì ta sẽ ấn chọn theo lần lượt thứ tự các tính năng đã được cài đặt trong cùng 1 nút đó, đến khi ta thấy phù hợp thì ta dừng lại, không ấn tiếp nữa.

Còn đối với Sound card XOX K10 thế hệ mới được cải tiến hơn bởi các nút tính năng, hiệu ứng được tách biệt, khi chúng ta nhấn vào nút nào thì đèn tương ứng với chức năng đó sẽ sáng lên. Tất cả được chia thành 3 nhóm hiệu ứng rất rõ ràng:

  • 6 hiệu ứng cho chất giọng phù hợp với từng không gian phòng thu hay mục đích sử dụng như muốn làm MC, hội nghị hay hòa nhạc,karaoke,…
  • 6 hiệu ứng giả giọng, làm méo giọng để trở thành trẻ con, đàn ông, phụ nữ, quái vật hay robot,…
  • 6 nhóm hiệu ứng phụ làm tăng cảm xúc khi bạn trình diễn hoặc là giúp cho khán giả cảm thấy thư giản như hiệu ứng vỗ tay, reo hò, tiếng cười,…

Tiếp đó là đến việc thiết kế các cổng kết nối. Soundcard XOX K10X có nhiều cổng kết nối hơn so với K10.

Xét ở mặt trên, nổi bật hơn, K10X có 2 cổng Livestream giúp chúng ta có thể livestream cùng 1 lúc trên 2 thiết bị và phát trên 2 mạng xã hội. Ngoài ra nó còn có thêm nút chuyển đổi mạch CTIA/OMTP và cổng cấp nguồn điện trực tiếp 5V.

Ở mặt dưới, K10X phiên bản mới hỗ trợ 2 đầu ra loa /tai nghe, 2 cổng lấy nguồn nhạc giúp bạn tiện lợi và tận dụng được thiết bị nhiều hơn.

Giá thành của Sound Card XOX K10X và XOX K10

Chính vì thiết kế và tính năng của 2 Card âm thanh chuyên nghiệp, giá rẻ này khác nhau nên giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch. Vì là dòng cải tiến hơn nên Sound Card XOX K10X phiên bản mới 2018 đang có mức giá nhỉnh hơn chút so với phiên bản cũ K10. Hiện nay, Mic thu âm chuyên nghiệp Smartbuy đang có chương trình khuyến mãi với mức giá cực hấp dẫn, Sound card XOX K10X chỉ còn 1.590.000đ và XOX K10 chỉ còn 790.000đ.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại Sound card chuyên nghiệp khác, hãy cùng tham khảo “Nên mua Sound card nào để thu âm” để trở thành những người tiêu dùng thông thái nha các bạn!

Xem thêm: XOX K10 10th – Soundcard Livestream phiên bản Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *