So sánh sự khác nhau giữa Sound card XOX KS108 với XOX K10

Nên chọn sound card nào giữa XOX KS108 và XOX K10? 2 dòng sound card chuyên nghiệp này khác nhau ở điểm nào? Đâu mới là sound card mà bạn đang quan tâm? Những câu hỏi đang được rất nhiều người tiêu dùng đưa ra để tranh luận. Nhiều người đang đứng trước ngã rẽ, phân vân không biết mua loại sound card nào trong 2 sản phẩm card âm thanh này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng sản phẩm này bằng việc  So sánh sự khác nhau giữa Sounf card XOX KS108 với XOX K10

Chúng tôi sẽ đánh giá và so sánh XOX KS108 và XOX K10 dựa trên 3 tiêu chí đó là: Thiết kế, Tính năng và Giá thành.

So sánh về thiết kế tổng quan của XOX KS108 và XOX K10

Có thể nói năm 2017 là năm của XOX K10 với nhiều sự phát triển vượt bậc, đưa dòng sound card chuyên nghiệp giá rẻ này lên đứng Top những sound card được mua nhiều nhất trong năm qua. Cùng với đó, một Model cùng hãng, nhưng nổi trội hơn, là phiên bản quốc tế được xuất sang thị trường Châu Âu, Sound card XOX KS108 cũng không kém độ hot. Sức lan tỏa của Sound card này đến với người tiêu dùng rất mạnh mẽ. Vì là dòng sound card chuyên nghiệpKS108 được sản xuất tỉ mỉ, trau chuốt cũng như thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt mới được xuất ra thị trường quốc tế, hơn hẳn so với phiên bản nội địa K10.

Nhìn bề ngoài của 2 sản phẩm, chắc hẳn chúng ta cũng thấy được sự khác biệt của 2 dòng card âm thanh này.

KS108 và K10 đều được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, tuy nhiên khi ta sờ vào hoặc nhìn vào thì bề mặt của sound card KS108, ta có cảm nhận được có vẻ mịn hơn so với K10.  

Về hình dáng thiết kế thì không có vẻ thay đổi nhiều lắm, chủ yếu thay đổi ở mặt trên của sản phẩm bởi thông tin của các phím bấm chức năng. Vì là phiên bản quốc tế nên XOX KS108 hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh còn XOX K10 xuất trong nội địa nên hầu hết là tiếng Trung. Đây cũng chính là lý do vì sao mà KS108 nhanh thu hút được khách hàng hơn bởi sự tiện dụng và dễ hiểu hơn về mặt ngôn ngữ. Vì không phải ai cũng biết được tiếng Trung trên Sound card K10, và Tiếng Anh giờ trở thành ngôn ngữ phổ biến trên các nước trên thế giới.

Tiếp đó là đến việc thiết kế các cổng kết nối. KS108 và K10 được trang bị các cổng kết nối hoàn toàn giống nhau.

Mặt trên được trang bị các cổng như:

  • Cổng USB cấp nguồn kết hợp với lấy nhạc từ máy tính
  • Cổng XMPI kết nối nhạc cụ
  • Cổng Phone/ Tablet kết nối với Smartphone hoặc máy tính bảng để lấy nhạc, đôi khi ta cũng không cần đến cổng này nếu sử udngj cổng USB vừa lấy nguồn vừa lấy nhạc từ máy tính.

Mặt dưới được trang bị các cổng như: Cổng Mic 3.5-5V (kết nối với các Mic thu âm nguồn 5V như Mic thu âm Tiko T-100, ISK AT100, Cổng Mic 3.5-48V (kết nối với các mic nguồn 48V như Takstar PC-K200, K600, AT2020) , Cổng nhạc cụ/Mic 6.3, 2 cổng đầu ra tai nghe, ampli, loa,…

So sánh tính năng của XOX KS108 và XOX K10

Có thể nói XOX KS108 và K10 có chức năng hoàn toàn tương tự nhau vì cùng được sản xuất tại một nhà máy, chỉ khác là được xuất theo 2 hướng khác nhau, 1 nội địa, 1 quốc tế, khác nhau cơ bản là về ngôn ngữ.

  • Cung cấp 16 loại hiệu ứng FXS reverb phần cứng.
  • Cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản, gọn nhẹ với âm thanh chất lượng cao (24-bit), được thiết kế để hát karaoke online, hát live stream, thu âm giọng hát, nghe nhạc, chat skype và trò chuyện trực tuyến.
  • Tích hợp đầy đủ tính năng cơ bản để hát karaoke online, livestream như điều chỉnh âm lượng micro, âm lượng giọng hát, điều chỉnh tiếng vang hay còn gọi là echo, tiếng bass, treble… Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho âm thanh phù hợp với giọng của mình.
  • Hỗ trợ 2 micro hát cùng một lúc và nhiều giọng hát cùng lúc.
  • Kết nối với máy tính qua cổng USB tiện lợi và dễ sử dụng
  • Phù hợp với các hệ điều hành
  • Phù hợp cho những ai đam mê ca hát muốn sở hữu cho mình một phòng thu mini tại nhà, giá rẻ tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên, vì được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt hơn nên Sound card KS108 có vẻ trau chuốt hơn về mặt chất lượng âm thanh, có phần nhỉnh hơn so với K10. Có thể nói,XOX KS108 đạt chuẩn cho một sound card chuyên nghiệp cả về thiết kế và chất lượng âm thanh.

Giá thành của Sound card XOX KS108 và K10 có chênh lệch nhau nhiều không?

Chính vì 2 Card âm thanh chuyên nghiệp, giá rẻ này có đôi chút khác nhau nên giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch. Vì là dòng cải tiến hơn, chất lương hơn nên Sound Card XOX KS108 đang có mức giá nhỉnh hơn chút so với XOX K10. Hiện nay, Mic thu âm chuyên nghiệp Smartbuyđang có chương trình khuyến mãi với mức giá cực hấp dẫn, Sound card XOX KS108 chỉ còn 890.000đ và XOX K10 chỉ còn 790.000đ.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại Sound card chuyên nghiệp khác, hãy cùng tham khảo “Nên mua sound card nào để thu âm” để trở thành những người tiêu dùng thông thái nha các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *